Điều hòa chạy không lạnh nguyên nhân do đâu?

Những cái nóng oi bức của mùa hè chúng ta đã bắt đầu cảm nhận được rõ rệt hơn, vào thời điểm này nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, kéo theo những sự cố về điều hòa cũng liên tục xảy ra. Một trong những lỗi khá phổ biến đó là điều hòa chạy nhưng không lạnh, hoặc hơi lạnh yếu.

 

 

Điều hòa chạy nhưng không có hơi lạnh hoặc hơi lạnh yếu là một trong những sự cố khá phổ biến hiện nay. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Trung tâm sửa chữa điều hòa tại Miền Bắc sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Mô tả: Điều hòa hoạt động, điện nguồn vẫn vào, nhưng không có hơi lạnh, hoặc hơi lạnh yếu.

Nguyên nhân:

 

Điều hòa bị mất gas
Đây là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến tình trang điều hòa hoạt động không hiệu quả. Điều hòa mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.
Khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hư hại.


Điều hòa quá bẩn

Điều hòa không vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến bụi bám vào khe cửa điều hòa làm giảm tác dụng làm lạnh của điều hòa, lượng gió mát không được thoải ra ngoài làm hơi lạnh yếu.
Để khắc phục hãy thường xuyên vệ sinh chiếc điều hòa của gia đình, lau sạch vị trí quạt và cửa xả hơi lạnh, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu điều hòa quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn hãy sử dụng đến dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.


Điều hòa bị hỏng tụ
Hỏng tụ nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.
Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.


Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa điều hòa để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

 

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng chiếc điều hòa của gia đình không làm lạnh được. Trong thời tiết nắng nóng, điều hòa bị hỏng sẽ gây ra rất nhiều sự bất tiện đến các thành viên trong gia đình. Khi gặp sự cố về điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi để được xử lý nhanh nhất với dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà của chúng tôi.

 

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

 

Tin tức