HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM

Điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, điều hòa có thể khiến người dùng bị nhiễm lạnh về đêm, nằm không yên, ngủ không ngon nếu sử dụng sai cách. Dưới đây là một số tư vấn giúp sử dụng điều hòa hiệu quả nhất.

  • khi lắp đặt cần tìm vị trí thông thoáng,tiện cho việc sửa chữa bảo dưỡng và trao đổi khí.
  • khoảng cách giữa dàn lạnh và dàn nóng khong nên quá xa cũng không quá gần,từ 1,7-10m là phù hợp. Nếu quá xa sẽ làm thất thoát nhiệt trên đường ống làm chậm quá trình làm lạnh phòng và kèm theo đấy là tiền điện cuối tháng của bạn sẽ tăng lên. Còn nếu khoảng cách quá gần thì tiếng ồn do máy nén hoạt động gây ra chưa được giảm sẽ làm phiền bạn khi ngủ.
  • khi ngủ không nên để tốc độ gió quá mạnh và nhiệt độ quá sâu từ 25-28 độ là phù hợp vì như vậy nửa đêm sẽ làm bạn lạnh và có thể bị cảm.
  • không nên để hướng gió trực tiếp thổi vào người đặc biệt là trẻ nhỏ vì như vậy sẽ dễ làm bạn bị viêm họng và khi ngủ dậy sẽ bị mệt.
  • khi nhiệt độ môi trường cao bạn không nên ra khỏi phòng ngay khi đang sử dụng điều hòa.Như vậy rất có thể làm bạn bị sốc nhiệt dẫn đến choáng, ngất hoặc có thể là tử vong đối với những người có thể trạng không tốt.Vì vậy hãy tắt điêu hòa trước 10 phút trước khi ra khỏi phòng hoặc để cơ thể thích nghi từ từ với môi trường.
  • không nên tắt đi bật lại nhiều lần hoặc độ chênh lệch nhiệt độ giữa máy và môi trường quá thấp phù hợp nhất khoảng 4-5 độ.Như vậy sẽ làm tăng tiền điện nhà mình lên và làm giảm tuổi thọ của thiết bị xuống.
  • có thể sử dụng 1 chậu nước nhỏ đặt trong phòng giúp làm tăng độ ẩm không khí tránh khô da và cảm giác mệt khi ngủ dậy.
  • Vì trao đổi không khí nên điều hòa là nơi bụi bẩn và vi khuẩn sinh sống.Vì vậy bạn hãy thường xuyên làm vệ sinh cho điều hòa của mình để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.Và để làm được điều đó hãy cầm điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA LG TẠI NHÀ Ở HÀ NỘI 0462910268 hoặc 0869273406. 

Góc tư vấn