Tại sao tủ lạnh kém lạnh, khắc phục tình trạng này như thế nào?

Trong những năm gần đây tủ lạnh đã trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình giúp mang bảo quản đồ ăn tươi ngon trong thời gian dài. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tủ lạnh có thể bạn sẽ gặp phải những sự cố phát sinh, hãy trang bị thêm kiến thức để có thể tự xử lý những sự cố này bạn nhé.

 

Xem thêm: Điều hòa chạy không lạnh nguyên nhân do đâu?

 

 

Tình trạng tủ lạnh không mát, là sự cố khá thường xuyên xảy ra sau một thời gian sử dụng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

- Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn, nhiệt độ thiết lập trong tủ quá nhỏ, không đủ làm lạnh đều thực phẩm.

- Mở cửa tủ quá thường xuyên khiến hơi lạnh bị thất thoát, tủ phải mất thời gian và tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh không gian trong tủ.

- Tủ có thể bị xì hoặc nghẹt gas, dàn lạnh trong tủ bị hỏng hóc.

- Lốc máy yếu khi sử dụng tủ sau một thời gian dài.

- Cảm biến lạnh bị hư khiến tủ không tự động làm lạnh khi nhiệt độ trong tủ cao hơn mức bạn đã thiết lập

- Hết gas làm lạnh

 

Cách khắc phục khi tủ lạnh hoạt động kém:

- Hãy vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, đặc biệt là các khe nhả hơi lạnh, chúng có thể bị tắc hoặc bám bẩn gây hạn chế khả năng làm mát trong tủ. 

- Giảm bớt lượng thực phẩm để trong tủ lạnh. Giữ khoảng cách vừa phải giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể len qua, đi đều khắp trong tủ.

- Hạn chế mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần và nhanh chóng đóng cửa tủ lạnh lại sau khi sử dụng xong.

- Điều chỉnh tăng độ lạnh nếu thất thực phẩm trong tủ khá nhiều.

- Kiểm tra nguồn điện tủ lạnh có ổn định và cung cấp điện thường xuyên cho tủ không.

 

Sau khi thực hiện các biện pháp trên mà chiếc tủ lạnh của bạn vẫn không làm lạnh được hãy gọi cho đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp, các trung tâm sửa chữa tủ lạnh LG sẽ đến đánh giá và khắc phục sự cố cho bạn.

 

Điện Lạnh Miền Bắc tự hào là một trong những trung tâm uy tín chuyên sửa chữa bảo dưỡng đồ gia dụng trong mọi gia đình. Các sự cố liên quan đến tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt ... hãy liên hệ với chúng tôi để được khắc phục trong thời gian sớm nhất.

 

Hiện tại các cơ sở sửa chữa tủ lạnh LG của chúng tôi đã có mặt ở hầu hết các quận huyện tại Hà Nội. Sẵn sàng phục vụ nhu cầu sửa chữa của khách hàng 24/7.

 

Tin tức