Vì sao không nên đợi tới mùa hè mới vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa?

Tại sao điều hòa chạy ổn định mà vẫn phải bảo dưỡng ?
Tại sao lại không nên đợi đến mùa hè mới vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa ?
Lợi ích mang lại của việc thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa là gì?

1. Tăng độ bền, kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị.

– Điều hòa không khí được cấu tạo bởi các chi tiết phức tạp cả ở giàn nóng và giàn lạnh. Sau một thời gian hoạt động, các chi tiết máy có thể hao mòn và tính năng giảm đi tùy theo điều kiện và tần suất sử dụng. Vì vậy chúng ta cần bảo dưỡng điều hòa định kỳ có thể tăng độ bền của máy.

– Không bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ định kỳ không chỉ khiến giảm tuổi thọ của máy mà còn có thể làm giảm khả năng làm mát hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.Nhiều người dùng không biết được rằng việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa nhiệt độ định kỳ, thường xuyên hay trước mỗi dịp vào hè có vai trò quan trọng trong việc làm tăng khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy. Đây là những lý do bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên máy điều hòa của gia đình.

2. Tiết kiệm chi phí, tránh bảo dưỡng vào thời gian cao điểm

– Ở Việt Nam, trước hè bao giờ cũng là thời gian lý tưởng nhất để kiểm tra và bảo dưỡng các máy điều hòa nhiệt độ trong gia đình. Đối với điều hòa một chiều, bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy khi không sử dụng trong một thời gian dài mùa đông.

– Thực trạng từ những mùa nóng trước cho thấy, nhiều gia đình vì không chú ý tới việc bảo dưỡng nên khi cao điểm,điều hòa một chiều máy lạnh ít mát, gặp nhiều sự cố. Gọi thợ vào mùa cao điểm thì họ bận “chạy sô” và dù giá dịch vụ bị đẩy lên cao nhưng chất lượng sửa chữa vẫn không được như ý.
– Còn đỗi với các máy điều hòa nhiệt độ hai chiều hoạt động thường xuyên thì cũng là lúc bạn nên kiểm tra định kỳ và bổ sung gas cho máy. Việc chủ động bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa trước hè cũng sẽ giúp gia đình bạn tránh bị rơi vào tình cảnh không gọi được thợ hay bị chặt chém do tình trạng cháy thợ mỗi khi hè đến.

3. Tăng khả năng làm mát

– Đặc biệt, với điều hòa sau thời gian dài “ngủ đông” chắc chắn các thiết bị sẽ bị bụi bặm, dầu máy bị khô. Nếu không bảo dưỡng, điều hòa rất dễ bị phát sinh sự cố. Việc bảo dưỡng tại thời điểm này sẽ giúp gia đình bạn vệ sinh điều hòa thật sạch sẽ, kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy và khắc phục ngay những lỗi hỏng.

– Ngoài ra, điều hòa giá rẻ sau một thời gian ít sử dụng được bảo dưỡng sẽ đảm bảo công suất hoạt động, tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình khỏi các bệnh về đường hô hấp khi hít phải độc tố và bụi bẩn từ máy điều hòa.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN MIỀN BẮC là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ về điều hòa không khí. Để được tư vấn dịch vụ, Qúy khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Showroom: 475 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0365629322

Trân trọng cảm ơn Qúy khách hàng đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.