Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

Tại sao phải vệ sinh bảo dưỡng điều hòa khi điều hòa vẫn chạy ổn định ?
Tại sao lại không nên đợi đến mùa hè mới vệ sinh bảo dưỡng điều hòa ? Lợi ích mang lại của việc thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa là gì?

1. Thiết bị bụi bẩn sau thời gian dài

–  Máy điều hòa sử dụng nhiều, sử dụng liên tục nhiều, liên tục 24/24 trong cả 3,4 tháng hè thì tốt nhất nên thực hiện bảo dưỡng ngay cho máy.
– Tần suất sử dụng điều hòa quá nhiều, sử dụng liên tiếp khiến cho máy điều hòa vùa bẩn lại vừa nóng rất nhanh hỏng, dòng điện chạy tại block của máy tăng cao, tụ điện của máy khởi động nhiều nên rất nhanh phồng và hỏng.
– Đặc biệt là đối với các vị trí lắp điều hòa mà nhiều bụi bẩn, nhiều dầu mỡ như quán ăn, nhà hàng, phòng ăn, phòng sản xuất…. nhiều bụi bám vào, nhiều dầu mỡ nên máy điều hòa rất nhanh bẩn nên làm việc nhanh chóng kém đi so với ban đầu.
 Lưới lọc bụi điều hòa sau một thời gian dài không được vệ sinh

2. Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa giúp tăng độ bền, kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị.

– Điều hòa không khí được cấu tạo bởi các chi tiết phức tạp cả ở giàn nóng và giàn lạnh. Sau một thời gian hoạt động, các chi tiết máy có thể hao mòn và tính năng giảm đi tùy theo điều kiện và tần suất sử dụng. Vì vậy chúng ta cần bảo dưỡng điều hòa định kỳ có thể tăng độ bền của máy.
– Không bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ định kỳ không chỉ khiến giảm tuổi thọ của máy mà còn có thể làm giảm khả năng làm mát hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.Nhiều người dùng không biết được rằng việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa nhiệt độ định kỳ, thường xuyên hay trước mỗi dịp vào hè có vai trò quan trọng trong việc làm tăng khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy. Đây là những lý do bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên máy điều hòa của gia đình.
Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa
Lưới lọc bụi sau khi được vệ sinh sạch sẽ

3. Tiết kiệm chi phí, tránh bảo dưỡng vào thời gian cao điểm

– Ở Việt Nam, trước hè bao giờ cũng là thời gian lý tưởng nhất để kiểm tra và bảo dưỡng các máy điều hòa nhiệt độ trong gia đình. Đối với điều hòa một chiều, bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy khi không sử dụng trong một thời gian dài mùa đông.
– Thực trạng từ những mùa nóng trước cho thấy, nhiều gia đình vì không chú ý tới việc bảo dưỡng nên khi cao điểm,điều hòa một chiều máy lạnh ít mát, gặp nhiều sự cố. Gọi thợ vào mùa cao điểm thì họ bận “chạy sô” và dù giá dịch vụ bị đẩy lên cao nhưng chất lượng sửa chữa vẫn không được như ý.
– Còn đỗi với các máy điều hòa nhiệt độ hai chiều hoạt động thường xuyên thì cũng là lúc bạn nên kiểm tra định kỳ và bổ sung gas cho máy. Việc chủ động bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa trước hè cũng sẽ giúp gia đình bạn tránh bị rơi vào tình cảnh không gọi được thợ hay bị chặt chém do tình trạng cháy thợ mỗi khi hè đến.

4. Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa giúp tăng khả năng làm mát

– Đặc biệt, với điều hòa sau thời gian dài “ngủ đông” chắc chắn các thiết bị sẽ bị bụi bặm, dầu máy bị khô. Nếu không bảo dưỡng, điều hòa rất dễ bị phát sinh sự cố. Việc bảo dưỡng tại thời điểm này sẽ giúp gia đình bạn vệ sinh điều hòa thật sạch sẽ, kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy và khắc phục ngay những lỗi hỏng.   
– Ngoài ra, điều hòa giá rẻ sau một thời gian ít sử dụng được bảo dưỡng sẽ đảm bảo công suất hoạt động, tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình khỏi các bệnh về đường hô hấp khi hít phải độc tố và bụi bẩn từ máy điều hòa.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các giải pháp và mua hàng với giá tốt nhất:
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN MIỀN BẮC
VPGD/ Showroom: 475 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
Đường dây nóng: 0365629322/ 0983952345
Trân trọng cảm ơn Qúy khách hàng đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.